Các yếu tố phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến phòng làm việc của bạn?

Phong thủy là một nét văn hóa rất độc đáo của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống và các sự kiện diễn ra xung quanh con người. Ở bài viết này, Office168 sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về phong thủy nơi phòng làm việc của bạn và cách sắp xếp như thế nào để bạn có thể nhận được sự hiệu quả cao hơn trong công việc kinh doanh của mình. Cùng theo dõi nhé.

Một bản vẽ minh họa các yếu tố phong thủy ảnh hưởng phòng làm việc

Phong thủy trong kinh doanh từ quan niệm của Kỳ Dương

Trong chia sẻ của Kỳ Dương về kiến thức, thuật ngữ phong thủy, các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sự phát triển của một tập thể, một cộng đồng, một gia đình hay một con người là

  • Trường năng lượng
  • Ngũ khí
  • Quẻ – tượng
  • Bát trụ – tú trụ
  • Nguyên khí
  • Dụng thần
  • Kỵ thần

1.Bàn nên hướng ra cửa ra vào

Sau khi tìm hiểu và trao đổi với các chuyên gia, Office168 cho rằng vị trí tốt là khi bàn làm việc hướng ra cửa, tuy nhiên không được đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn và các nhân viên của mình luôn tỉnh táo, thông minh tại phòng làm việc của mình.

Không nên đặt bàn theo hướng ngược lại là xoay lưng với cửa ra vào. Khi đó bạn sẽ bị thiếu đi điểm tựa, do đó bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Nếu vị trí ngồi của bạn đã được ấn định là xoay lưng ra cửa và không thể thay đổi nó, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt một tấm gương nhỏ lên bàn. Lúc ấy bạn vẫn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng mình.

2. Sau lưng luôn có điểm tựa an toàn

Vị trí tối ưu cho người làm việc chính là hướng mặt ra cửa và hướng lưng vào tường. Phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Việc đặt ghế ngồi của mình gần hoặc tựa lưng vào tường giúp bạn tránh khỏi sự dóm ngó, tò mò của đồng nghiệp, cũng như tránh khỏi những tai nạn bất ngờ. Nếu bạn có nhu cầu thuê phòng làm việc hay thuê chỗ ngồi làm việc nên lưu ý yếu tố này.

Thêm vào đó cách bố trí này còn giúp cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; nhận được nhiều sự giúp đỡ của cấp trên, đồng nghiệp; đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, làm việc đạt hiệu quả cao, qua đó giúp sự nghiệp thăng tiến, vững chãi. Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn” (điểm tựa), tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

3. Đối mặt với tường – tạo cảm giác dễ bị khuất phục

Một căn phòng làm việc được thiết kế hợp phong thủy

Ngồi đối mặt với bức tường chính là điều đại kỵ trong phong thủy. Một bức tường lớn sẽ như một ngọn núi chắn ngang trước mắt bạn. Điều này sẽ khiến bạn khó khăn, trở ngại trong công việc. Bạn cũng dễ bị khuất phục, mọi cơ hội thăng tiến của bạn cũng bị kìm nén, tài lộc vì thế cũng bị hạn chế. Ngồi xoay mặt vào tường sẽ chắn ngang tầm nhìn và tạo cảm giác bế tắc

Chẳng may vị trí của bạn bắt buộc phải đối mặt với tường thì hãy chuẩn bị một bức tranh phong cảnh rộng lớn hoặc treo hình phượng hoàng đang tung cánh để treo lên tường. Việc này mang ý nghĩa hóa giải xui rủi và tạo cảm hứng công việc cho bạn. Theo phong thuỷ, những bức tranh phong cảnh sông, nước rộng lớn mang lại sự thành công về mặt kinh doanh. Trong khi đó, phượng hoàng tượng trưng cho nghị lực và sức mạnh vượt qua mọi nghịch cảnh. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng mang lại cơ hội lớn.

4. Không nên đối mặt hoặc xoay lưng với cửa sổ

Phần lớn mọi người ai cũng cảm thấy thích thú khi ngồi gần cửa sổ. Vừa có tầm nhìn rộng vừa có ánh sáng đầy đủ. Tuy nhiên, trong phong thủy phòng làm việc, việc đó lại không phải là điều tốt.

Hiện nay đa số các điểm thuê phòng làm việc đều thiết kế cửa kính và ngồi quay lưng ra cửa sổ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu ngồi tư thế này là điều thật sự không tốt trong phong thủy. Nó sẽ làm cho bạn có cảm giác chênh vênh, không an toàn, mất cân bằng. Tất nhiên hiệu suất mang lại công việc không hiệu quả.

Qua bài viết này, Office168 hi vọng bạn sẽ có những kiến thức hữu ích về phong thủy trong văn phòng làm việc của mình. Hãy sắp xếp lại căn phòng làm việc của bạn để có phong thủy tốt hơn hoặc nếu bạn đang có nhu cầu tìm thuê văn phòng làm việc thì hãy cân nhắc những yếu tố kể trên các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s