Không gian làm việc — yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến năng suất làm việc

Theo các nghiên cứu khoa học, không gian làm việc tác động đến 80% tâm lý của nhân viên trong công việc. Năng suất làm việc của nhân viên cao hay thấp phụ thuộc ít nhiều phụ thuộc vào việc chủ doanh nghiệp sắp xếp không gian làm việc như thế nào. Đó là lý do tại sao các công ty luôn chú trọng đến việc bố trí văn phòng hiệu quả. Về cơ bản, một văn phòng lý tưởng thường hội tụ những yếu tố sau: diện tích đủ rộng, ánh sáng mặt trời hợp lý, màu sắc kích thích thị giác và hơn hết là tính khoa học trong việc mua sắm và bài trí đồ dùng, phòng làm việc phù hợp với phong thủy.

Team startup đang họp tại không gian làm việc của công ty
Cải thiện các yếu tố màu sắc, ánh sáng, hướng gió có thể nâng cao năng suất làm việc của nhân viên.

Ánh sáng mặt trời phù hợp

Nghiên cứu cho thấy một lượng ánh sáng đầy đủ giúp cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng, trong khi ánh sáng kém góp phần gây ra trầm cảm và các thiếu hụt khác trong cơ thể. Số lượng và loại ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tập trung, tâm trạng và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày. Hiểu rõ vấn đề này, các đơn vị hàng đầu về dịch vụ chỗ ngồi làm việc truyền thống hay coworking space như Office168 đã thiết kế không gian làm việc của mình hoàn toàn bằng kính, ngoài việc giúp tạo chiều sâu cho không gian, còn làm cho không gian văn phòng được chiếu sáng 100% bằng ánh sáng tự nhiên.

=>> Mời bạn xem thêm: So sánh Ưu nhược điểm của các hình thức thuê văn phòng hiện nay

Màu sắc kích thích thị giác

Màu sắc tươi sáng luôn làm kích thị thị giác, tạo cảm giác vui vẻ, phấn khởi khi làm việc. Ngoài ra, các màu sắc tươi sáng luôn tạo tâm trạng hứng thú và tập trung hơn các gam màu tối.

Cây xanh giúp môi trường làm việc tươi trẻ hơn

Theo chia sẻ từ những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Coworking space của Office168 thì việc đặt những chậu cây vừa và nhỏ trên bàn làm việc cũng là biện pháp được các công ty lựa chọn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự trong lành, tươi mát, ảnh hưởng rất tốt đến thị giác và kích thích sự sáng tạo khi làm việc.

Tuy nhiên, dù là văn phòng lớn hay nhỏ thì việc bố trí, mua sắm các thiết bị một cách hợp lý đóng vai trò quan trọng để tạo ra không gian làm việc hiệu quả. Văn phòng rộng, đủ ánh sáng nhưng bố trí bừa bộn, không khoa học không phải là nơi làm việc mà bạn muốn. Ngược lại, một văn phòng có diện tích khiêm tốn nhưng được bài trí đồ dùng hợp lý sẽ tạo ra hiệu quả tâm lý đáng kể cho nhân viên khi làm việc.

=>> Mời bạn xem thêm: Lí do nào khiến nhiều freelancers chọn mô hình dịch vụ Coworking space?

Điểm chung của những văn phòng hiện nay là phải tiết kiệm diện tích, nhưng phải đáp ứng nhu cầu về không gian làm việc hiệu quả cho nhân viên. Nắm được điểm cốt yếu đó, Office168 đã có thiết kế của riêng mình, tối ưu hết mức không gian làm việc xanh. sử dụng vách ngăn bằng kính để tăng giao tiếp giữa các nhân viên công ty với nhau.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, màu xanh lá cây tượng trưng cho sự trong lành, tươi mát, ảnh hưởng rất tốt đến thị giác và kích thích sự sáng tạo khi làm việc.

Sau 1 thời gian tập trung dài, đầu óc của bạn sẽ cần 1 chút khoảng trống thư giãn trước khi tiếp tục 1 công việc mới. 1 không gian chung với thiết kế mở, giúp thư giãn và trao đổi với nhau sẽ là 1 điểm cộng rất lớn cho văn phòng làm việc của bạn.

Ở Việt Nam, những không gian chuẩn như vậy thường được thấy ở những tòa nhà cao cấp với chi phí thuê không hề nhỏ. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm về thiết kế văn phòng cho thuê, cho thuê chỗ ngồi làm việc, Office168 đã tối ưu được các yêu cầu trên với 1 giá thuê vô cùng phù hợp.

Liên hệ trực tiếp tại địa chỉ:

https://g.page/office168quan5?share

Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng hàng đầu tới năng suất làm việc mà chúng tôi đã đúc kết được trong quá trình làm việc của mình cũng như qua trao đổi ý kiến trực tiếp với những khách hàng đã sử dụng chỗ ngồi làm việc của Office168.vn. Chúc các bạn có 1 lựa chọn văn phòng làm việc phù hợp và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm các bài viết chia sẻ định kỳ khác về các chủ đề văn phòng trên fapage Facebook của Office168.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s