Tại TPHCM, văn phòng ảo có là xu thế của các doanh nghiệp SME, startup?

Virtual Office – hay còn được biết đến là văn phòng ảo – đang ngày càng trở nên phổ biến. Cụm từ tiếng anh này xuất hiện sôi nổi trên khắp các cộng đồng mạng, báo chí trong và ngoài nước.

Thu hút không ít sự chú ý không chỉ từ chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư quốc tế mà còn đông đảo các bạn trẻ, doanh nhân tại Việt Nam cũng tỏ ra rất quan tâm đến loại mô hình thú vị này, nhiều người còn xem Virtual office chính là vị cứu tinh cho các các Startup trẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Hiện không chỉ thị trường văn phòng ảo TPHCM, Hà Nội là sôi động mà đã lan rộng ra các tỉnh thành khác. Vậy, Virtual office- văn phòng ảo rốt cuộc là gì? Và đã tạo ra xu hướng mới ở Việt Nam ra sao?

Hãy cùng Office168 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Văn phòng ảo là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy bắt đầu từ khái niệm “Virtual Office là gì?”. Trong tiếng Anh, “virtual” có nghĩa là “thực – thực sự”, nhưng trong vật lý, khái niệm này lại có nghĩa là “sự vật được phản chiếu”, nôm na theo nghĩa đen thì chính là “ảo”.

Tại Việt Nam, mọi người hay dùng cách chuyển ngữ Virtual office = Văn phòng ảo, vô hình chung lại vô tình khiến nhiều người nghĩ rằng ảo là không có thật. Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể đọc qua bài viết sau để nhận thấy sự khác biệt giữa dịch vụ này và dịch vụ văn phòng truyền thống: 5 điểm khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống.

Văn phòng ảo liệu có thực sự “ảo”?

Nhưng thực tế không hề như vậy. Hãy hiểu theo cách đơn giản, văn phòng ảo là một dịch vụ mà bên cho thuê sẽ cung cấp cho khách một địa chỉ văn phòng có thật nhằm giúp bạn hoàn thiện quy trình đăng ký đăng ký kinh doanh của công ty.

Kèm theo đó khi sử dụng loại hình dịch vụ này bạn sẽ được sở hữu những tiện ích như một văn phòng chuyên nghiệp mang lại: từ nhân viên lễ tân trả lời điện thoại, có phòng họp lớn, có phòng tiếp khách, dịch vụ viễn thông và mọi trang thiết bị văn phòng để người thuê sử dụng. Bởi thế, các hoạt động và tiện ích của các văn phòng này lại “thật” đến không ngờ.

Văn phòng ảo ra đời từ đâu?

Tại các quốc gia rộng lớn ở châu u và Bắc Mỹ, việc di chuyển từ địa điểm này sang nơi khác sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, cơ hội và chi phí cho doanh nghiệp vì vậy, việc mở rộng một chi nhánh văn phòng là điều thực sự khó khăn.

Nhận thấy vấn đề này, vào năm 1994, công ty Virtual Office Inc – cung cấp dịch vụ cho thuê địa chỉ để đăng ký kinh doanh và giải pháp chuyển hướng cuộc gọi đầu tiên trên thế giới chính thức được ra đời bởi Ralph Gregory (theo tờ Business Plus. Daily Camera. 17/2/1995). Sáng kiến này khiến cả thế giới khi ấy đều phải trầm trồ. Giải pháp Virtual office đã chính thức ra đời như thế.

Điều gì khiến xu hướng văn phòng ảo tại TPHCM lan rộng đến vậy?

Tiếp theo, không thể không kể tới những tiện ích đi kèm: doanh nghiệp SME sẽ không cần lo lắng về việc cung ứng các trang thiết bị, nội thất,…cho văn phòng. Bởi văn phòng ảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết mà một văn phòng làm việc thực cần từ hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp được kết nối với khách hàng 24/24.

Từ đó giúp doanh nghiệp giảm bớt các gánh nặng rủi ro về giá cả, chất lượng tạo điều kiện để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp mà vẫn tiết kiệm chi phí, nhân lực.

Quan trọng hơn cả, virtual office cũng rất thích hợp với những chủ doanh nghiệp hay di chuyển; các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thật sự cần một văn phòng cố định; công ty muốn mở thêm chi nhánh; hay là các doanh nghiệp nước ngoài.

Khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo Office168 bạn sẽ không cần lo lắng hay suy nghĩ về việc chọn trang thiết bị văn phòng, bài trí ra sao, hay chi phí bảo dưỡng định kỳ. Tất cả đã có chúng tôi lo

Tiếp theo, không thể không kể tới những tiện ích đi kèm: Doanh nghiệp SME sẽ không cần lo lắng về việc cung ứng các trang thiết bị, nội thất,…cho văn phòng. Bởi văn phòng ảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết mà một văn phòng làm việc thực cần từ hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đảm bảo cho doanh nghiệp được kết nối với khách hàng 24/24.

Từ đó giúp doanh nghiệp giảm bớt các gánh nặng rủi ro về giá cả, chất lượng tạo điều kiện để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp mà vẫn tiết kiệm chi phí, nhân lực.

Quan trọng hơn cả, virtual office cũng rất thích hợp với những chủ doanh nghiệp hay di chuyển; các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thật sự cần một văn phòng cố định; công ty muốn mở thêm chi nhánh; hay là các doanh nghiệp nước ngoài.

Vậy, có nên đón nhận xu thế?

Không phải xu thế nào tốt cũng phù hợp với công ty. Nhưng nếu nếu cứ lo sợ mà không thử trải nghiệm thì bạn cũng không thể nào chắc chắn được kết quả mà nó mang lại. Sự do dự đôi khi sẽ vô tình đánh mất cơ hội phát triển doanh nghiệp mình.

Văn phòng ảo TPHCM

Ưu điểm của đội ngũ ảo virtual team tại Office168 sẽ giúp việc kinh doanh của team bạn, doanh nghiệp bạn trở nên tiện lợi và năng suất hơn với những ưu điểm sau.

Vì vậy, Văn phòng ảo Office168 thật tâm khuyên các bạn trước khi quyết định sử dụng một “văn phòng ảo” thay vì một “văn phòng thật”, hãy suy xét thật kỹ. Đặc biệt là khi bạn chưa hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Office168 sẽ giúp bạn!

Thuê văn phòng ảo TPHCM thường có mức giá cao hơn các khu vực khác do đây là vị trí đắc địa, thuận tiện cho việc đi lại, gặp gỡ các khách hàng. Tuy nhiên với Office168, bạn sẽ chỉ tốn 290.000đ/tháng để sở hữu trụ sở văn phòng đại diện ngay tại trung tâm quận 1. (tương đương 1 ly cà phê 1 ngày)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s