Coworking space là gì — coworking có là workspace tuyệt vời cho các blogger?

Blogger là cụm từ chỉ những người viết blog/nhật ký cá nhân, chia sẻ những câu chuyện, kiến thức hữu ích lên website hoặc mạng xã hội để tiếp cận đến mọi người. Với xu hướng phát triển hiện đại, bên cạnh hình thức viết nhật ký các Blogger còn phát triển nội dung bằng cách quay vlog sau đó chia sẻ trên youtube. Ngành nghề này ngày càng phổ biến và phát triển tại Việt Nam.

Blogger — ngành nghề này ngày càng phổ biến và phát triển tại Việt Nam

Đặc thù công việc của Blogger

Trở thành blogger, bạn phải lên kế hoạch và phát triển nội dung, lựa chọn công cụ viết blog thích hợp, tự quay clip và sử dụng công cụ chỉnh sửa video nếu bạn muốn phát triển nội dung trên youtube. Tiếp đến là công đoạn chia sẻ, quảng bá nội dung đến với người dùng trên website hay mạng xã hội nhằm thu hút tương tác hoặc bán hàng,…. Cụ thể:

  • Nghiên cứu và soạn thảo kế hoạch nội dung về lĩnh vực đã lựa chọn
  • Theo dõi lượt tương tác để thống kê phạm vi cũng như hiệu quả của blog
  • Phản hồi các câu hỏi của độc giả, phát triển nội dung nhằm đem đến bài viết chất lượng, có giá trị với độc giả
  • Nghiên cứu mở rộng đối tượng độc giả, tăng lượt truy cập trên nhiều thiết bị khác nhau: máy tính, điện thoại, máy tính bảng,…

Coworking – Không gian làm việc đặc biệt

Với đặc thù công việc sáng tạo nên các blogger làm việc chủ yếu trên máy tính được kết nối internet. Họ có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, không bị gò bó về thời gian, có thể ở quán café, công sở, coworking space thậm chí có thể làm việc tại nhà.

Blogger yêu thích làm việc tại coworking space vì không gian tự do, không bị gò bó về thời gian

Coworking space là gì

Công việc sáng tạo đòi hỏi các Blogger cần một không gian làm việc thật sự tập trung, chuyên nghiệp, mang lại cảm hứng và sự hứng khởi để cho ra đời những nội dung thật sự độc đáo và giá trị. Coworking đang trở thành xu hướng mới mà các Blogger lựa chọn bởi những trải nghiệm mới lạ mà mô hình này mang đến:

Đến năm 2005Brad Neuberg được cho là đã bắt đầu phong trào coworking space ở San Francisco với ý tưởng kết hợp sự độc lập của tự do với cấu trúc và cộng đồng của một không gian văn phòng. Để làm điều này, ông đã phát minh ra từ “coworking” không có dấu gạch nối, dẫn đến sự bùng nổ trên toàn thế giới như hiện nay.

Vào năm 2006Citizen Space ở San Francisco được coi là một trong những không gian làm việc chung đầu tiên, mở ra và dẫn đầu phong trào làm việc chung toàn cầu. Noel Hidalgo và Beka economopoulos cũng bắt đầu không gian làm việc chuyên dụng đầu tiên của New York, tại Phòng trưng bày The Change You Want To See ở WilliamsburgBrooklyn (sau này được đặt tên lại là Brooklyn Coworking và được đặt lại ở Greenpoint, Brooklyn vào năm 2011). Đây là những coworking space đầu tiên trên thế giới.

Không gian khơi gợi cảm hứng

Sự nhiệt huyết, tinh thần tập trung cao độ của mọi người tại coworking space sẽ khiến bạn bị cuốn theo không khí làm việc ấy. Không gian coworking space thường được thiết kế, bài trí theo phong cách hiện đại, tự do và nghệ thuật. Thiết kế phối kết hợp nhiều màu sắc nổi bật sẽ kích thích não bộ tích cực hoạt động, điều này sẽ giúp các Blogger sáng tạo, cho ra đời nhiều ý tưởng độc đáo cho công việc của mình.

Coworking space được thiết kế phối kết hợp nhiều màu sắc nổi bật sẽ kích thích não bộ tích cực hoạt động

Hạn chế tiếng ồn

Coworking space là không gian làm việc chuyên nghiệp vì thế yên tĩnh là yếu tố tiên quyết hàng đầu ở đây. Tại coworking space mọi sự phiền nhiễu không hề được khuyến khích thậm chí chúng tôi có thể từ chối phục vụ những đối tượng cố tình tạo ra tiếng ồn, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Với đặc thù công việc cần sự tập trung tuyệt đối các Blogger hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn coworking space làm không gian sáng tạo của riêng mình.

Mở rộng mối quan hệ

Coworking space là không gian làm việc chia sẻ, vì thế sẽ có nhiều người với nhiều ngành nghề đến đây để làm việc, nghiên cứu. Họ cũng có thể là Blogger, hoặc có cùng sở thích viết lách như bạn chẳng hạn. Đây sẽ là cơ hội để bạn giao lưu, mở rộng mối quan hệ với những người cùng đam mê, học hỏi và hỗ trợ nhau phát triển. Với phong cách làm việc mới mẻ này, coworking space ngày càng trở nên phổ biến và được giới trẻ yêu thích.

Coworking space giúp mở rộng cơ hội để giao lưu với những người cùng đam mê, học hỏi và hỗ trợ nhau phát triển

Cường độ làm việc cao, thời gian nghỉ ngơi hạn chế, nhiều Blogger đã lựa chọn những coworking space chuyên nghiệp, có trang bị không gian nghỉ ngơi, thư giãn ngay tại văn phòng. Không phải tốn thời gian đi lại, Blogger vẫn có một giấc ngủ ngon để tái tạo năng lượng, phục vụ cho công việc. Với lợi ích tuyệt vời của mô hình coworking space.

Đây sẽ là cơ hội để bạn giao lưu, mở rộng mối quan hệ với những người cùng đam mê, học hỏi và hỗ trợ nhau phát triển. Với phong cách làm việc mới mẻ này, coworking space ngày càng trở nên phổ biến và được giới trẻ yêu thích.

Coworking space tại TPHCM

Thông thường các đơn vị cung cấp sẽ có hai loại hình lựa chọn là chỗ ngồi cố định và chỗ ngồi làm việc linh hoạt. Với chỗ ngồi làm việc cố định, sẽ chỉ có bạn được phép ngồi ở vị trí đó trong thời gian bạn sử dụng dịch vụ của đơn vị cung cấp.

Còn với chỗ ngồi làm việc linh hoạt, bạn có thể ngồi ở đâu tùy thích. Dĩ nhiên các tiện ích đầy đủ như chỗ ngồi làm việc cố định.

Với dịch vụ Coworking Space của Office168, giá thuê chỗ ngồi làm việc có 2 loại:

  • Chỗ ngồi làm việc cố định có giá 2.490.000 VNĐ/tháng với hàng chục tiện ích đi kèm như wifi, máy lạnh, café, trà, phòng họp, không gian chung ăn uống và thư giản, lò vi sóng,…
  • Chỗ ngồi làm việc linh hoạt: Giá 1.490.000 VNĐ/tháng.

Với lợi ích tuyệt vời của mô hình coworking space, Office168 hy vọng sẽ mang đến cho các Blogger những trải nghiệm vô cùng lý thú. Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng uy tín hàng đầu hiện nay, dịch vụ coworking space của Office168 cam kết về chất lượng, trang bị cho Blogger không gian làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s