Tiện ích dịch vụ Virtual office dành cho doanh nghiệp

Trong những năm trở lại đây, cụm từ Virtual office hay còn được gọi là văn phòng ảo đã trở nên phổ biến trên nhiều mặt báo, trang mạng điện tử và điều đặc biệt là đông đảo các bạn trẻ, giới doanh nhân tại Việt Nam đã rất quan tâm đến vấn đề này. Bởi có nhiều người cho rằng, đây là giải pháp cứu tinh cho các doanh nghiệp SME, startup,…Vậy Virtual office là gì? Đặc điểm của chúng ra sao? Hãy cùng Office168 tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

>>> Xem thêm: Trải nghiệm 7 tiện ích vượt trội của văn phòng ảo

Virtual office là gì?

Virtual office là sáng kiến của  Ralph Gregory vào năm 1994, với việc thành lập công ty Virtual office, còn được gọi là văn phòng ảo. Trong đó, từ Virtual có nghĩa là “thực sự”, tuy nhiên trong vật lý khái niệm này được hiểu là “hình phản chiếu”, do đó khi dịch theo nghĩa đen nó có nghĩa là “ ảo”. Theo hướng sử dụng chuyển nghĩa của nhiều người Virtual office là văn phòng ảo, ảo ở đây là không có thật. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, văn phòng ảo là một địa chỉ văn phòng cho thuê để bạn làm địa chỉ kinh doanh. Văn phòng này sẽ tích hợp các tiện ích như một văn phòng chuyên nghiệp. Sự khác biệt của loại văn phòng trọn gói này là bạn không phải tốn chi phí để thuê đội ngũ nhân viên lễ tân và tất cả nhân viên của bạn có thể linh động làm việc mọi nơi, không nhất thiết phải làm việc tại văn phòng. 

Ngày nay, dịch vụ văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ là một loại hình dịch vụ rất phổ biến ở thị trường thế giới nói chung và thị trường văn phòng Việt Nam nói riêng. Nhất là ở những trung tâm thành phố lớn, đông dân cư, diện tích mặt bằng cho thuê khan hiếm, chi phi thuê văn phòng thì quá đắt đỏ, thì loại hình dịch vụ Virtual office là một sự lựa chọn hoàn hảo thay vì chọn văn phòng truyền thống. 

>>> Xem thêm: 5 điểm khác biệt giữa văn phòng ảo và văn phòng truyền thống

Tiện ích của Virtual office (văn phòng ảo)

Loại hình Virtual office (văn phòng ảo) là một giải pháp tối ưu rất phù hợp cho các doanh nghiệp mới thành lập, muốn tiết kiệm chi phí ban đầu. Đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh việc mua một căn nhà để đặt trụ sở văn phòng làm việc là một vấn đề khá khó khăn. Bởi vậy, việc sử dụng virtual office sẽ giúp các doanh nghiệp, startup tiết kiệm được một khoản chi phí, không cần phải đặt cọc mặt bằng, mua sắm các trang thiết bị, cơ sở trong văn phòng. Tùy theo từng mức giá nhất định, các doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một văn phòng đáp ứng được những tiêu chuẩn và chất lượng. Hay bạn có thể tham khảo các giải pháp văn phòng thông minh cho doanh nghiệp nhỏ, startup để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn văn phòng. 

Bên cạnh đó, khi đăng ký sử dụng dịch vụ Virtual office, doanh nghiệp sẽ có một địa chỉ văn phòng thuận tiện, đội ngũ nhân viên và lễ tân được đào tạo chuyên nghiệp. Địa chỉ văn phòng sẽ là địa chỉ giao nhận bưu phẩm, tiếp khách và xử lý công việc trong phạm vi quy định của hợp đồng.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, Office168 đã được rất nhiều khách hàng ở địa bàn thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng sử dụng. Trong đó, các tiện khác của văn phòng ảo của Office168 đem lại cho người sử dụng đó là tủ đựng hồ sơ, bàn làm việc, ghế ngồi, điện thoại riêng, số fax riêng, sử dụng internet miễn phí. Không những vậy, không gian làm việc của Virtual luôn thoải mái, rộng rãi giúp doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu trong mắt đối tác, khách hàng.

Qua đây chúng ta có thể thấy, lý do vì sao mà các bạn trẻ và doanh nghiệp Việt đang dành một sự quan tâm đặc biệt đến loại hình Virtual Office như vậy. Nếu bạn là một startup, doanh nghiệp mới thành lập đang muốn tiết kiệm chi phí văn phòng hay bạn chỉ cần một địa điểm để đăng ký kinh doanh, tiếp khách, tư vấn, ký hợp đồng với đối tác thì Virtual Office (văn phòng ảo) sẽ là một giải pháp tối ưu cho bạn ngay trong thời điểm này. Hay bạn đang có những thắc mắc trong các vấn đề trước khi thành lập doanh nghiệp thì có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Office168 để nhận được sự tư vấn đến từ các chuyên gia nhé. 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s