Chọn và thuê chỗ ngồi làm việc sao cho chất lượng

Thuê văn phòng chia sẻ (cho thuê chỗ ngồi làm việc cá nhân) là một mô hình kinh doanh mới nổi lên trong những năm gần đây để đáp ứng nhu cầu về chỗ làm việc cho các nhóm, team agency, doanh nghiệp startup mới thành lập hay những người làm việc tự do.

Hiện nay, ngày càng có nhiều trung tâm cho thuê văn phòng chia sẻ mọc lên. Tuy nhiên, làm cách nào để có thể phân biệt đâu là một văn phòng chia sẻ chuyên nghiệp trong vô số các văn phòng chia sẻ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh?

Đến với bài viết hôm nay, Office168 sẽ cùng bạn tìm hiểu về mô hình văn phòng mới lạ này cũng như giúp bạn nắm được các tiêu chuẩn trong việc lựa chọn được 1 văn phòng chia sẻ chất lượng.

Những ai cần thuê chỗ ngồi làm việc (dịch vụ văn phòng chia sẻ)?

Chia sẻ văn phòng tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng một số đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này lại chưa thể cung cấp được chức năng vốn có của một văn phòng cố định. Do đó, nếu công việc của bạn thuộc vào các nhóm sau thì đây chính là mô hình mà văn phòng mà bạn đang tìm kiếm:

  • Các doanh nghiệp vừa & nhỏ mong muốn tiết kiệm chi phí, tối ưu nhân sự, sử dụng các nguồn lực và tài nguyên có sẵn hiệu quả.
  • Các giám đốc hoặc nhân viên không làm việc trực tiếp tại công ty của mình do thường xuyên đi công tác hoặc xa nhà hay mở rộng thị trường từ các tỉnh thành khác.
  • Cá nhân đang chuẩn bị hoặc vừa mới thành lập doanh nghiệp.
  • Chuyên viên tư vấn/ Nhóm dự án hoạt động kinh doanh độc lập.
  • Công ty nước ngoài hoạt động thăm dò thị trường hay đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam cần một không gian vừa đủ cho một vài nhân viên làm việc.
  • Những người làm việc tự do liên quan đến công nghệ: Freelancer, dân MMO, SEO-ers, Online Marketing …

Các tiêu chí cho thuê chỗ ngồi làm việc- văn phòng chia sẻ tốt

Điều quan trọng giúp các nhà cung cấp phát triển bền vững bên cạnh giá cả chính là các dịch vụ hậu cần đi liền với nó, càng chuyên nghiệp, tận tâm càng thu hút được nhiều khách hàng.

  • Luôn sẵn sàng và đáp ứng đầy đủ các tiện ích chất lượng cần thiết của văn phòng tiêu chuẩn cũng như trong hợp đồng.
  • Luôn thông báo nhanh chóng và kịp thời các thông tin liên quan đến khách hàng.
  • Hỗ trợ tối đa khi khách hàng, doanh nghiệp cần hỗ trợ.
  • Mọi thông tin luôn rõ ràng, bảo mật và đầy đủ.

Bên cạnh dịch vụ chia sẻ văn phòng cho thuê, nhà cung cấp cũng nên có nhiều dịch vụ khác hỗ trợ tối đa doanh nghiệp phát triển như văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, đăng ký thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ hồ sơ pháp lý, cho thuê phòng họp, khai báo thuế, hoá đơn, kế toán… gia tăng lợi ích cho khách hàng.

Bên cạnh dịch vụ chia sẻ văn phòng cho thuê, nhà cung cấp cũng nên có nhiều dịch vụ khác hỗ trợ tối đa doanh nghiệp phát triển như văn phòng ảo, văn phòng trọn gói, đăng ký thành lập doanh nghiệp, hỗ trợ hồ sơ pháp lý, cho thuê phòng họp, khai báo thuế, hoá đơn, kế toán… gia tăng lợi ích cho khách hàng.

=>> Mời bạn xem thêm bài viết: Top 7 địa điểm Co-working Space đáng để làm việc nhất tại TP HCM năm 2020

Thuê chỗ ngồi làm việc cần chú ý điều gì?

Văn phòng làm việc được xem là ngôi nhà thứ 2 của tất cả dân công sở, đó là nơi họ gắn bó, làm việc và hòa nhập với nhau như một gia đình. Vì thế trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào về việc thuê văn phòng hay thuê chỗ ngồi làm việc, bạn cần chú ý đến các vấn đề dưới đây.

=>> Mời bạn xem thêm bài viết: Coworking space là gì?

Chi phí cơ sở hạ tầng, dịch vụ có hợp lý?

Các yếu tố trong hợp đồng giao dịch văn phòng

Một khi đã hài lòng với chất lượng văn phòng cho thuê và ký hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản, nắm chắc các tiện ích mà mình sẽ được nhận như phòng họp, lễ tân, dịch vụ an ninh, máy chiếu, fax, photocopy, thức uống hàng ngày để tránh những “bẫy” trong hợp đồng dẫn đến thua thiệt về phần mình.

Thuê chỗ ngồi làm việc cá nhân

Nằm ở Nguyễn Trãi, Quận 5 và Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1. với giá: 1.900.000 VNĐ là một chỗ ngồi cố định – thời gian hoạt động từ 8h đến 18h từ thứ hai đến thứ 7 hàng tuần.

Thuê chỗ ngồi làm việc – văn phòng chia sẻ không còn khó mà ngay tại quận 5, TPHCM với giả chỉ bằng ly cà phê nỗi ngày. Nằm ở Nguyễn Trãi, Quận 5 và Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1. với giá: 1.900.000 VNĐ là một chỗ ngồi cố định – thời gian hoạt động từ 8h đến 18h từ thứ hai đến thứ 7 hàng tuần

Tuy nhiên, song song với những lợi thế đó cũng có những thách thức. Tuy dịch vụ Coworking space có nguồn cầu rất lớn nhưng sức cạnh tranh lại vô cùng gay gắt ở không chỉ ở các thành phố như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đó là những thông tin cơ bản bạn cần biết trước khi lựa chọn ký hợp đồng. Tin vui dành cho bạn khi Office168 (văn phòng chia sẻ) sẽ đáp ứng được những yêu cầu cao cấp này, nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn và giải đáp về dịch vụ, hãy liên hệ với Office168 để chúng tôi có thể phản hồi sớm nhất cho bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s